Đòn bẩy với hạ tần và nguồn vốn FDI

Trong tháng 10 năm 2020 thì Quốc hội đã ra nghị quyết tán thành thành lập thành phố Thủ Đức trên 3 quận sát nhập gồm: Thủ Đức, Quận 2 và Quận 9. Theo nhiều chuyên gia thì điều này sẽ giúp thành phố Thủ Đức được hình thành sẽ biến Bình Dương trở thành một thành phố vệ tinh và tạo đòn bẩy giúp thu hút vốn đổ vào hạ tầng đầu tư, tạo ra nền tảng cho thị trường bất động sản.

Cùng với đó là dự án nâng cấp Quốc lộ 13, từ ngã tư Bình Phước đến ngay chân cầu Bình Triệu, Thủ Đức vừa được Hội Đồng Nhân Dân thành phố xin chủ trương và dự tính có nguồn vốn đầu tư cực lớn lên đến gần 10.000 tỷ đồng. Việc nâng cấp này sẽ giúp phần tăng thêm sức mua tại Bất Động Sản Bình Dương. Bởi, Quốc lộ 13 được xem là trục đường cực kỳ quan trọng ở cửa ngõ Đông Bắc TPHCM, kết nối với 2 tỉnh Bình Dương và Bình Phước.

Bản đồ Bình Dương
Bản đồ Bình Dương

Cụ thể hơn là đầu năm 2021, tỉnh cải tạo và mở rộng thêm ở Quốc lộ 13 đoạn đường Thuận An. Công trình với đồ dài từ cổng chèo Vĩnh Phú đến điểm giao đường Lê Hồng Phong, có quy mô 8 làn xe, lộ giới 64m, dự kiến hoàn thành trước năm 2023. Ngoài dự án Quốc lộ 13, tỉnh còn đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng để mở rộng xây dựng đường ĐT 743A, ĐT743B với lộ giới 54m. Đường ĐT 743C và ĐT 746 sẽ được tăng lộ giới lên đến 42m. Đường Mỹ Phước – Tân Vạn, đường Vành đai 3 mở rộng lộ giới lên đến 50-70m. Trước năm 2025 thì sẽ hoàn tất 45km đường sắt và 11km Metri chạy qua Thuận An với tổng mức đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng dự kiến cũng sẽ được hoàn thành sớm.

Thị trường sôi động tại tỉnh

Theo như số liệu mới nhất của UBND tỉnh Bình Dương, việc Covid-19 ảnh hưởng nhưng vẫn không làm giảm sức mua tại nơi đây. Với tổng sản phẩm trên địa bàn GRDP năm 2020 vẫn tăng lên đến 6.91%. Đây được xem là mức tăng trưởng cao hơn bình quân so với các nước khác. Nếu như tình hình chuỗi sản xuất, cung ứng trên thế giới đang bị đứt gãy, xáo trộn, sản xuất thương mại toàn cầu gặp khó khăn. Các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp được điểu chỉnh kịp thời và nhanh chóng của các lãnh đạo tỉnh Bình Dương cũng góp phần giúp chỉ số công nghiệp tăng lên đến 8.02%.

Với những chính sách và biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp kịp thời, môi trường đầu tư Bất Động Sản tại Bình Dương cũng được các chuyên gia đánh giá cao. Cụ thể là các báo cáo chỉ số, với chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2020 PCI 2020 của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI vào trung tuần tháng 4, cho thấy rằng tỉnh Bình Dương đang vượt lên trên cả TPHCM và xếp với vị trí thứ 4 của cả nước với mức điểm 70.16 trên thang điểm 100. Tăng 2.78 điểm so cùng với năm 2019, thuộc nhóm rất tốt trong các nhóm. Tỉnh Bình Dương cũng tăng 9 bậc so với năm 2019. Nhờ thế, Bình Dương tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạn PCI 2020 khu vực Đông Nam Bộ.

Ngoài ra, tỉnh Bình Dương đang trên đà phát triển nên được xem là một trong ba đỉnh tam giác kinh tế cực kỳ sôi động nhất cả nước và với ưu điểm cực tốt là nằm ngay bên Quận 12 của TPHCM. Nên chính vì vậy, tỉnh Bình Dương có nhiều lợi thế cũng như tiềm năng phát triển Bất Động Sản một cách không tưởng. Cũng một phần vì bối cảnh Covid-19 nên cần những căn hộ cao cấp, ở ngay cạnh TPHCM để có thể nghĩ ngơi và khi hết dịch có thể thuận tiện dễ dàng di chuyển qua lại giữa tỉnh Bình Dương và TPHCM.

Nhu cầu nhà ở từ các chuyên gia từ nước ngoài

Đây là nơi được xem là “thủ phủ công nghiệp” của Việt Nam, Bình Dương là nơi đang có hơn 40.000 chuyên gia nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại đây với các khu công nghiệp có tổng diện tích lên đến 10.000ha. Bình Dương đang quy hoạch giúp phát triển thêm nhiều khu công nghiệp, mở rộng quy mô ngày càng trở nên rộng lớn hơn. Dự tính sau khi hoàn tất sẽ thêm một lượng lớn chuyên gia làm việc tại nơi đây.

Để giúp đáp ứng được yêu cầu về nhà ở cho một lượng lớn chuyên gia thì Bình Dương đang phát triển thêm một số lượng lớn căn hộ cao cấp và những tiện ích đi kèm. Hiện tại, các căn hộ cao cấp dành cho các chuyên gia tại Bình Dương đang thiếu trầm trọng và chưa đáp ứng đủ các nhu cầu hiện tại. Năm 2020 thị trường bất động sản tại nơi đây chứng kiến sự đổ bộ cực mạnh của “ông lớn” địa ốc như Tập đoàn Vingroup với Tổ hợp nhà phố Vincom. Tập đoàn Phát Đạt với Astral City, Tập đoàn Hưng Thịnh với New Galaxy, Đất Xanh với Opal Skyline), Lyn Property với Anderson Park, Charm Group với dự án Charm City & Charm Diamond Bình Dương

Mặt bằng tổng thể dự án Charm City
Mặt bằng tổng thể dự án Charm City

Góp phần bổ sung nguồn cung cấp cho bất động sản tại Bình Dương, dự kiến khi các dự án hoàn thành sẽ cung ứng 10.000 căn hộ. Ngoài ra, các dự án địa ốc nơi đây còn sở hữu nhiều hệ thống tiện ích ngoại khu hoàn thiện gồm: Aeon Mall, Lotte Mart, Bệnh viện Becamex, sân golf Sông Bé…

>> 3 lý do nên đầu tư bất động sản tại Bình Dương

>> Trải nghiệm nghỉ dưỡng chuẩn resort tại căn hộ Picity Quận 12

5/5 (1 Review)
Like & Share
Facebook Zalo 0909569294
Chat Zalo
Gọi Ngay