Bình Dương được xem là thủ phủ của các khu công nghiệp với

Ví trí địa lý

Quận 12 được xem là địa điểm lý tưởng trong những năm gần đây bởi có vị trí thuận lợi cùng với đó là cơ sở hạ tầng đang ngày càng được phát triển. Với vị trí địa lý tuyệt vời như: Phía Bắc giáp với huyện Hóc Môn (được xem là huyện phát triển nhanh của TPHCM). Phía Đông giáp với tỉnh Bình Dương và TP.Thủ Đức. Phía Nam giáp cùng với các quận như: Tần Bình, Bình Thạnh và Gò Vấp. Phía Tây giáp với Bình Tân và xã Bà Điểm.

Vị trí quận 12 giáp ranh tỉnh Bình Dương
Vị trí quận 12 giáp ranh tỉnh Bình Dương

Bình Dương cũng không hề kém cạnh với Quận 12 khi vị trí cũng cực kỳ thuận lợi. Mang cho mình diện tích lớn 2694.4 km2 đứng thứ 4 trong vùng Đông Nam Bộ. Tỉnh Bình Dương có phía Bắc giáp với tỉnh Bình Bước (nơi đây cũng được xem là thủ phủ công nghiệp). Phía Nam giáp với Thành phố Hồ Chí Minh đặc biệt giáp danh Quận 12. Phía Đông Giáp với tỉnh Đồng Nai (nơi được xem đang là trung tâm phát triển mới). Phía Tây giáp tỉnh Tây Ninh và Thành phố Hồ Chí Minh (giáp với huyện Hóc Môn).

Bình Dương tiếp giáp Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Phước
Bình Dương tiếp giáp Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Phước

Qua so sánh bên trên thì chúng ta dễ dàng thấy được vị trí địa lý đặc trưng của Quận 12 và Bình Dương với những chiến lược và tầm ảnh hưởng trong tương lai. Bởi giá thì trường Bất Động Sản đang biến động không ngừng với giá các căn hộ hay đất nền đang càng cao ở các quận trung tâm. Thì việc lựa chọn cho mình vị trí Quận 12 là cực kỳ hợp lý. Ngoài ra, Bình Dương đang ngày càng chứng tỏ khả năng của mình khi vượt Đồng Nai về GDP vào năm 2020. Chắc chắn, việc lựa chọn Bình Dương và Quận 12 là điểm đến rất yên tâm và chắc chắn.

 

Tiềm năng phát triển

UBND Quận 12 triển khai nhiều hạ tầng lớn, quỹ đất rộng và cùng với đó là mặt bằng giá thấp hơn so với các khu vực khác của TPHCM. Quận 12 đang trở thành khu vực tiềm năng để thu hút được nhiều đầu tư và dự án mới. Ngoài ra, còn được đánh giá là khu vực đang có quỹ đất lớn với diện tích đất tự nhiên hơn 5.200 ha cùng nhiều tiềm năng tăng giá trong tương lai sắp tới.

can-ho-picity-high-park
can-ho-picity-high-park

Tuy nhiên, mặc dù hạ tầng giao thông còn chưa hoàn thiện nhưng thị trường Bất Động Sản Quận 12 đã tăng giá rõ rệt trong những năm gần đây. Theo như nhiều đánh giá của các chuyên gia bất động sản, thì khi hạ tầng giao thông đang dần hoàn thiện và đi vào sử dụng thì chắc chắn rằng Bất Động Sản ở nơi đây sẽ thiết lập mặt bằng giá mới và tăng với biên độ cực lớn.

Bất Động Sản tại khu vực Quận 12 đang có nhiều yếu tố và cơ sở để gia tăng giá trị khi các công trình giao thông lớn đang và được triển khai, mở rộng. Có thể kể đến như tuyến Quốc lộ 1A được mở rộng hơn và đồng bộ cùng với các tuyến đường nhánh đi vào các quận, huyện như: Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp, Bình Dương, Hóc Môn,…Giúp bạn có thể rút ngắn thời gian di chuyển qua các quận, huyện đặc biển là tỉnh Bình Dương để phát triển kinh tế. Cùng với đó là các tuyến Quốc lộ 22, Lê Văn Khương, Lê Thị Riêng, Hà Huy Giáp nối với Củ Chi, Bình Dương, Tây Ninh là những tuyến đường xương sống trong việc đưa khu vực này phát triển.

Đối với tỉnh Bình Dương thì với tiềm năng từ cơ cấu hạ tầng, giao thông đồng bộ. Bình Dương đang ngày một thu hút nhiều nhà đầu tư Bất Động Sản và là khu giao lưu kinh tế trọng điểm giữa các tỉnh và TPHCM. So với TP.HCM, Đồng Nai và Tây Ninh. Thì hiện nay, Bình Dương đã và đang thu hút nhiều nhà đầu tư lớn từ nhiều khu vực và nước ngoài đến đây để phát triển.

charm diamond nơi đáng sống nhất
Charm diamond nơi đáng sống nhất

Nhờ sự phát triển của các khu công nghiệp vừa và lớn. Trung bình mỗi năm Bình Dương thu hút hàng trăm ngàn lao động từ lao động phổ thông đến lao động có trình độ cao đến đây để làm việc và sinh sống. Theo thống kê mới nhất, tỉnh Bình Dương đang cần thêm khoảng 30.000-40.000 lao động với chuyển môn cao là các chuyên gia, kỹ sư và công nhân kỹ thuật cao. Đây chính là động lực để thị trường Bất Động Sản và kinh tế phát triển, không chỉ ở phân khúc giá vừa túi tiền đáp ứng nhu cầu của số đông người dân mà cả phân khúc cao cấp như: biệt thự, khu phức hợp, căn hộ chung cư. Từ đó có thể dễ dàng đẩy giá trị bất động sản Bình Dương và các Quận, huyện lần cận. Đặc biệt là Quận 12 ngày một tăng cao, nhất là ở các khu đô thị lớn và các khu công nghiệp.

Nếu như thị trường Bất Động Sản ở các quận trung tâm TP.HCM đang ngày càng bão hòa thì Bất Động Sản ở tỉnh Bình Dương và Quận 12 giống như một làn gió mới đối với các nhà đầu tư bất động sản. Với tầm nhìn được định ra rõ dàng thì việc qui hoạch, cùng cùng với đó là cơ sở hạ tầng đồng bộ nổi bật. Nhưng nơi đây lại chưa quá phát triển khiến cho các hạng mục bất động sản ở Bình Dương và Quận 12 giống như một “miếng mồi ngon” chưa có quá nhiều người xâu xé và “chặt chém” nhau. Các nhà đầu tư khi đầu tư vào đây vừa không quá lo ngại về đồng vốn lại nắm chắc hơn về diễn biến. Quy hoạch rồi mới quyết định đầu tư giúp làm giảm rủi ro và tăng cao lợi nhuận.

Các bài viết liên quan: 

>> Sự khác biệt của Park 2 trong dự án Picity High Park quận 12

>> Xem thông tin đầy đủ chi tiết dự án Picity High Park quận 12

>> Shophouse picity high park trung tâm thương mại đẳng cấp bậc nhất khu Tây

>> Chương trình ưu đãi mùa giãn cách khi mua căn hộ tại Picity High Park

>> 3 lý do nên đầu tư vào bất động sản tại Bình Dương

5/5 (1 Review)
Like & Share
Facebook Zalo 0909569294
Chat Zalo
Gọi Ngay